Những điểm cần lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ

 

Mũ bảo hộ  là một vật dụng giúp bảo vệ đầu một cách an toàn tránh khỏi những rủi ro, va chạm mạnh trong quá trình làm việc, bởi vậy nó giúp cho những người lao động có cảm giác tự tin và chuyên tâm vào công việc hơn đem lại hiệu quả trong công việc cao.

 

Sử dụng mũ bảo hộ lao động cần lưu ý điều này

 

Mũ bảo hộ 4 điểm là gì

Thời gian sử dụng tối đa cho mỗi loại mủ bảo hộ là khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng không nên quá 5 năm. Tuổi thọ của vỏ mũ có thể giảm đi  vì tác động của các yếu tố như:

Tác động va chạm hằng ngày (mặc dù lực tác động nhỏ nhưng phần nào cũng ảnh hưỡng đến độ bền của vỏ mũ)
Sự lão hóa của vật liệu theo thời gian
Tác động của ánh sáng mặt trời làm giảm tuổi thọ của sản phẩm
Các dung môi, hóa chất, keo dán… cũng làm giảm tuổi thọ của vỏ mũ.
Điều chỉnh thay đổi kết cấu …
Đai mũ nên được thay thế sau một năm sử dụng bởi phần đai mũ thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi hay việc tiếp xúc với các dung môi, hóa chất… cũng có thể gây hư hỏng đai mũ.
Cần kiểm tra kỹ càng mũ bảo hộ trước  khi sử dụng. Nếu phát hiện có vết cắt, nứt,  thay đổi màu sắc, vật liệu bị giòn, đường chỉ bị đứt hay có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trên vỏ mũ hoặc đai mũ thì không được sử dụng mà phải thay thế ngay.

Sử dụng mũ bảo hộ  cần lưu ý điều gì

Giữ gìn sạch sẽ mủ bảo hộ. Chỉ nên lau mũ bằng nước ấm, sau lau khô và kiểm tra thường xuyên tình trạng của mũ. Bảo quản mũ bảo hộ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát tránh xa nhiệt, lạnh hoặc anh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
Chú ý khi đi ô tô, cần đặt mũ bảo hộ ở vị trí thích hợp để tránh những tác động tổn thương không đáng có do mũ văng bắn vào người.

 

Đeo quai mũ khi làm việc trên cao hoặc trong khi có gió. Lựa chọn mũ bảo hộ phù hợp với kích thước đầu người sử dụng, điều chỉnh đai mũ vừa ôm khít đầu.

Mũ bảo hộ cần lưu ý điều gì khi sử dụng

Khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ có tác đụng hấp thu lực tác động vậy nên không được bỏ bất cứ thứ gì ở giữa khoảng trống này.
Phải sử dụng đồng nhất một thương hiệu. Không sử dụng lẫn lộn vỏ mũ, đai và quai mũ của những thương hiệu khác nhau.
Không nên dùng chung mũ bảo hộ. Mỗi một người lao động cần được trang bị một mũ bảo hộ và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản.  

Chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng người lao động sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng nón bảo hộ chất lượng cũng như nón bảo hộ chất lượng được làm từ vật liệu an toàn nên sẽ không gây ảnh hưởng hay dị ửng cho người sử dụng

Hiện nay dòng sản phẩm mũ bảo hộ lao động  đang được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng lựa chọn trang bị cho kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân... nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình làm việc tránh được các tác động làm ảnh hưởng tới đầu.

Sử dụng mũ bảo hộ cần lưu ý

Đảm bảo an toàn trong lao động bạn nên chọn lựa những chiếc mũ bảo hộ chất lượng chính hãng tại Anh Đoàn. Doanh nghiệp Bảo hộ lao động Anh Đoàn  cung cấp các loại mũ bảo hộ chất lượng nhất trên thị trường hiện nay với giá thành phù hợp với mọi đối tượng. Chúng tôi cam kết hàng chính hãng đảm bảo chất lượng không chỉ riêng những sản phẩm mũ bảo hộ mà còn những trang thiết bị bảo hộ khác  Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

 

 Bảo hộ lao động Anh Đoàn

Hotline : 091.347.1771 (Mr Đoàn)

 Email: [email protected] - Website: http://baoholaodonganhdoan.vn/

Địa chỉ: 68 A2/2 Tổ 5A, KP3, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai