Cách chọn chụp tai chống ồn tốt nhất

Chụp tai chống ồn được coi là thiết bị chống ồn có khả năng cách âm tốt nhất. Nhờ thiết kế và cấu tạo đặc biệt của mình nên những chiếc chụp bịt tai chống ồn này sẽ làm giảm tối đa những âm thanh lớn từ môi trường bên ngoài tới lỗ tai của bạn.

 

Cách sử dụng chụp tai chống ồn

 

Việc sử dụng một chiếc chụp tai chống ồn luôn là một giải pháp thông minh cho bạn để mang tới những lợi ích tốt tới sức khỏe, không gian làm việc của bạn, Giảm thiểu đi những tiếng ồn không mong muốn. Hiện nay có rất nhiều loại chụp tai chống ồn với nhiều mẫu mã khác nhau khiến bạn khá băn khoăn khi lựa chọn.  

Cách sử dụng chụp tai chống ồn hoàn toàn khác so với cách bạn sử dụng nút bịt tai. Nếu như nút bịt tai được sử dụng trực tiếp trong lỗ tai thì chụp bịt tai chống ồn lại được sử dụng bên ngoài vành tai. Các mẫu chụp tai chống ồn có thiết kế khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Ví dụ như: chụp tai chống ồn qua đầu khi sử dụng bạn chỉ cần luồn chúng qua phần đầu của mình và đeo phía trên như chụp tai nghe nhạc. Trong khi đó dòng chụp tai gắn trên mũ lại yêu cầu bạn phải gắn chúng lên mũ bảo hộ của mình sau đó mới được sử dụng,….. 

 

 

Lưu ý trước khi mua chụp tai chống ồn

Tiếng ồn là âm xáo trộn và xảy ra ngoài ý muốn của ngành công nghiệp. Người lao động tiếp xúc với mức độ tiếng ồn cao có thể gây ra giảm hay mất hẳn thính lực. Nghe kém hay còn gọi là bệnh lãng tai là bệnh nghề nghiệp gây ra mất mát vô cùng lớn cho người lao động khi lâu ngày tiếp xúc với các công việc gây ra tiếng ồn. Chính vì thế, hãy nghĩ đến sức khỏe trong tương lai của chính mình, có thể chăm sóc tâm hồn bởi khả năng nghe thấy và cảm nhận được những lay động nhỏ nhất của cuộc sống. Ngay từ bây giờ, hãy trang bị cho mình các thiết bị bảo hộ lao động bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tìm hiểu các sản phẩm khác trước khi mua
Trước khi mua bất kỳ thiết bị chụp tai chống ồn bảo vệ thính giác nào tốt nhất, để tìm hiểu về sản phẩm của họ. NRR là viết tắt của tỷ lệ giảm tiếng ồn. NRR là hướng dẫn chính giúp bạn mua những bộ phận bảo vệ thính giác chất lượng tốt nhất.
Tốc độ giảm tiếng ồn của mỗi thiết bị chụp tai chống ồn bảo vệ thính giác khác nhau. Bạn cần phải mua chụp tai chống ồn bảo vệ thính giác tốt nhất phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Nếu bạn đang làm việc ở sân sau của bạn, thì bạn có thể không cần phải có bằng chứng bảo vệ thính giác đầy đủ.

Tấm lót và tiện nghi
Thứ nhất, điều quan trọng nhất bạn cần tìm kiếm trong bảo vệ thính giác là khả năng thoải mái của họ. Bạn cần phải mua những thiết bị bảo vệ thính giác thoải mái và mang lại sự an ủi cho đôi tai của bạn trong khi bạn mang chúng.
Có hàng ngàn chụp tai chống ồn bảo vệ thính giác có thể tiếp cận được trên thị trường, nhưng chỉ một vài trong số đó là tốt nhất cho đôi tai của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi mang những chụp tai chống ồn thiết bị bảo vệ thính giác, thì bạn sẽ không thể tập trung vào công việc của bạn.
Đặc biệt nếu bạn là nhân viên công nghiệp gỗ, bạn cần mua những chụp tai chống ồn bảo vệ thính giác tốt nhất có khả năng thoải mái cao nhất.

Kích thước phù hợp và thiết kế
Khi mua chụp tai chống ồn, bạn cần phải chọn những thiết bị tối ưu, phù hợp với tai của bạn. Nếu chúng không phù hợp với tai, chúng có thể rơi ra trong khi bạn đang làm việc và có thể gây ra sự xáo trộn. Thiết kế của các thiết bị bảo vệ là một yếu tố khác mà bạn cần phải xem xét trước khi mua chúng.

 

Bảo hộ lao động Anh Đoàn là doanh nghiệp chuyên ung ứng các thiết bị bảo hộ lao động với chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, các sản phẩm của chúng tôi được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp nhằm mục đích đem lại sự an toàn cho người lao động trong suốt quá trình làm việc.

 

 Bảo hộ lao động Anh Đoàn

Hotline : 091.347.1771 (Mr Đoàn)

 Email: [email protected] - Website: http://baoholaodonganhdoan.vn/

Địa chỉ: 68 A2/2 Tổ 5A, KP3, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai